ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQVN XÃ SÍN CHÉNG LẦN THỨ XVI NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Thực hiện Chỉ thị số 39-CT/HU, ngày 24/07/2023 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai, Chỉ thị số 27-CT/HU ngày 25/08/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Si Ma Cai về lãnh đạo đại hội MTTQVN các cấp huyện Si Ma Cai nhiệm kỳ 2024-2029; MTTQVN, các tổ chức thành viên MTTQ xã, Ban công tác MT khu dân cư trong toàn xã đã sôi nổi tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, triển Khai nhiều phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội MTTQVN xã Sín Chéng lần thứ XVI.

Quang cảnh Đại Hội

Các Đại biểu Huyện, xã dự Đại hội

Sáng ngày 26/01/2024 Đại hội đại biểu MTTQVN xã Sín Chéng lần thứ XVI đã khai mặc đại hội, đến dự và chỉ đạo Đại hội phía huyện có Đ/c Lý Xuân Thành HUV phó bí thư thường trực huyện ủy, Đ/c Giàng A Giả HUV Trưởng ban tổ chức huyện ủy, Đ/c Phạm Đức Trai phó Ban dân vận huyện ủy, Đ/c Giàng Sín Chớ HUV chủ tịch MTTQVN huyện Si Ma Cai. Phía xã có Đ/c Vàng A Vảng HUV bí thư Đảng bộ, chủ tịch HĐND xã, Đ/c Vũ Văn Sơn phó bí thư, chủ tịch UBND xã. Dự đại hội còn có các đồng chí TTĐU 9 xã, thị trấn. Các Đ/c chủ tịch MTTQVN xã, thị trấn, Phóng viên đài Si Ma Cai đưa tin đại hội. Dự đại hooij còn có các tổ chức thành viên MTTQVN xã Sín Chéng và 75 đại biểu tiêu biểu đại diện cho nhân dân các dân tộc xã Sín Chéng đến dụ Đại hội.

Các Dân tộc anh em trên địa xã Sín Chéng đến chúc mừng đại hội

Đại hội diễn ra thành hai phiên gồm: Phiên trù bị và phiên chính thức. Phiên trù bị diễn ra chiều ngày 25/01/2024 gồm các nội dung, Hiệp thương cử Đoàn chủ tịch gồm 05 vị, Đoàn thư ký đại hội gồm 02 vị. Đoàn chủ tịch đại hội đã thông qua Nội quy, quy chế đại hội, Báo cáo tư cách đại biểu về dự đại hội, thông qua dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019-2024, Chương trình hành động nhiệm kỳ 2024-2029. Báo cáo kiểm điểm cảu Uỷ ban MTTQVN xã khoá XV. Tổng hợp ý kiến tham gia và văn kiện đại hội MTTQVN xã lần thứ XVI. Đại hội đã hiệp thương cử ra 35 vị có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất vào Uỷ viên UBMTTQVN xã lần thứ XVI. Tại Hội nghị lần thứ nhất Uỷ ban MTTQVN xã khoá XVI đã hiệp thương cử ra 01 Đ/c chủ tịch là Tráng A Hòa, 01 phó chủ tịch là Giàng A Tráng, 01 Uỷ viên thường trực là Cư A Sùng, với số phiếu tín nhiệm 100% các Uỷ viên tham gia. Hiệp thương cử 11 vị đại biểu đại diện nhân dân các Dân tộc xã Sín Chéng đi dự Đại hội đại biểu MTTQVN huyện Si Ma Cai lần thứ XVI nhiệm kỳ 2024-2029.

Lãnh đạo thường trực Đảng ủy, MTTQVN các xã, Thị trấn chúc mừng Đại hội

Phiên chính thức diễn ra vào sáng ngày 26/01/2024; gồm các nội dung: Các tiếp mục văn nghệ Chào mừng, Khai mặc Khai mặc đại hội, đại diện 05 dân tộc anh em tại các thôn trên địa bàn xã đến tặng hoa chúc mừng đại hội. Thây mặc Đoàn chủ tịch ông Giàng A Tráng trình bầy dự thảo báo cáo tổng kết Công tác Mặt Trận nhiệm kỳ 2019-2024, chương trình hành động nhiệm kỳ 2024-2029. Tại đại hội đã nhận được 05 bài tham luận, các bài tham luận đều nhất trí với báo cáo tổng kết của Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024 đã trình bầy. Phát biểu chỉ đạo Đại hội Đ/c Vàng A Vảng bí thư Đảng bộ đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Thường trực Uỷ ban MTTQVN xã Sín Chéng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ tới đồng chí đề nghị MTTQVN xã Sín Chéng tiếp tục là trung tâm tợp hợp Đoàn kết các tổ chức thành viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Sín Chéng, cùng nhau phấn đâu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2024- 2029 đã đưa ra, tập trung các nhiệm vụ phát triển Kt-Xh làm giàu chính đáng tại địa phương.

Các Ông, Bà Ủy viên ủy ban MTTQVN khóa XVI nhiệm kỳ 2024-2029

Phát biểu tại Đại hội Đ/c Lý Xuân Thành đánh giá cao công tác tổ chức và chuẩn bị đại hội của MTTQ và các thành viên, đây là Đại hội điểm của huyện từ đây rút kinh nghiệm cho các xã, Thị trấn còn lại tổ chức đại hội trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị MTTQVN xã Sín Chéng cần phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tiếp tục tợp hợp khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Sín Chéng thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà đại hội lần thứ XVI đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội của Đ/c Lý Xuân Thành phó bí thư thường trực huyện ủy Si Ma Cai

Thường trực ĐU, HĐND, UBND chúc mừng Đại Hội

Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã hoàn thành nội dung chương trình đại hội đề ra trong hai phiên chiều ngày 25 và sáng ngày 26 tháng 01 năm 2024. Đại hội thành công trong không khí hân hoan chào đón năm mới Giáp Thìn, các sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương.