Ngày Hội Đại Đoàn Kết Điểm xã Sín Chéng
Sáng ngày mùng 7 tháng 11 năm 2023 tại nhà Văn hoá thôn Sín Chải xã Sín Chéng. Thôn đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết điểm của huyện tại xã Sín Chéng. Dự ngày hội phía huyện có Đ/c Viên Đình Hiệp trưởng phòng TNMT huyện, Đ/c Trần Trường Sơn phó chủ tịch MTTQVN huyện, cùng đoàn công tác của huyện Si ma Cai. Phía xã có Đ/c Sùng Thị Dung phó bí thư TTĐU xã, Đ/c Vũ Văn Sơn chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trưởng các Ban, ngành đoàn thể xã đến dự. Có các đồng chí trưởng thôn, TBCTMT các thôn và đông đảo bà con nhân dân thôn Sín Chải. Ngày hội diễn ra gôm hai phần đó là phần lễ, và phần hội. Phần lễ được tổ chức trang trọng gồm các nội dung, văn nghệ chào mừng, ôn lại lịch sử truyền thống ngày thành lập MTTQVN, báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội của thôn năm 2023 nhiệm vụ năm 2024. Tại ngày hội cũng có 4 ý kiến của bà con nhân dân liên quan đến mở đường nội đồng, bổ sung cột điện cho nhóm hộ ở đầu thôn cho nhân dân yên tâm sử dụng lưới điện ăn toàn. Phát biểu chỉ đạo ngày hội Đ/c Viên Đình hiệp ghi nhận và biểu dương những kết quả mà nhân dân thôn Sín Chải đã đạt được trong năm qua, mong muốn bà con nhân dân thôn Sín Chải tiếp tục đoàn kết hơn nữa trong công tác phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo bền vững, làm giàu chính đắng tại địa phương. Sau cùng là phần ký cam kết thi đua cải tạo tập quán lạc hậu, trong việc cưới việc tang, trong lễ hội, và trong sinh hoạt gia đình giữa thôn với đại diện một số hộ gia đình của thôn. Phần hội được ban tổ chức tổ chức một số trò chơi dân gian cho bà con nhân dân, bà con nhân dân tham gia nhiệt tình vui vẻ, phấn khởi.
Giàng A Chở