Khai mặc Huấn luyện Dân quân năm 2024
Thực hiện kế hoạch số 15/KH-BCH ngày 15/1/2024 của Ban CHQS xã Sín chéng về việc huấn luyện chiến sĩ DQ nòng cốt năm 2024. Sáng ngày 25 tháng 3 năm 2024. Ủy Ban nhân dân xã Sín chéng tổ chức Lễ khai mạc huấn luyên Dân quân năm 2024.

Phát động thi đua huấn luyện năm 2024 của Đ/c Vàng A Vảng Bí thư ĐU-CTV Ban CHQS xã

Đ/c Trào A Tráng - Phó chủ tịch UBND xã phát biểu Khai mạc huấn luyện

Trưng bày Mô hình - Học cụ cho huấn luyện DQNC năm 2024

Quang cảnh buổi Lễ Khai mạc huấn luyện

Lĩnh hội nội dung phát động thi đua của C/s Dân Quân Tráng A Chùa

Dự và chỉ đạo buổi lễ phía huyện có Đ/C Trung úy Ly A Hòa Trợ lý Ban Dân quân Ban CHQS huyện. Phía xã có Đ/c Vàng A Vảng HUV bí thư Đảng ủy, chính trị viên Ban CHQS xã, có Đ/c Thào A Tráng Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng các Ngành Đoàn thể xã, và 49/53 Đ/c Dân quân thăm dự. Huấn luyện lực lượng DQ nòng cốt nhằm nâng cao nhận thức Chính trị, chức trách nhiệm vụ, trình độ kỹ chiến thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, hoạt động sẵn sàng chiến đấu và xử trí tốt các tình huống xảy ra. Tham gia phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn bảo vệ An ninh Chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Hàng năm chiến sĩ DQ nòng cốt sẽ được huấn luyện các Nội dung cơ bản như; Huấn luyện Chính trị, Huấn luyện Quân sự, Huấn luyện Chiến thuật, Huấn luyện Hậu cần – Kỹ thuật. Các nội dung huấn luyện đều do Ban CHQS xã đảm nhiệm trên cơ sở Giáo án huấn luyện đã được cấp trên phê duyệt, và sự hỗ trợ trực tiếp của Ban dân quân Ban CHQS huyện. Kết thúc huấn luyện sẽ có buổi tổ chức kiểm tra nhận thức của Cán bộ, Chiến sĩ Dân quân thông qua, viết bài nhận thức về Chính trị trong thời gian Huấn luyện và Kiểm tra bắn đạn thật trên thao trường.

Phát biểu Khai mạc buổi lễ Đ/c Thào A Tráng Phó chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh tầm quan trọng trong huấn luyện Chiễn sĩ DQ nòng cốt hàng năm. Đ/c đề nghị các đồng chí Cán bộ, Chiến sĩ DQ phải nghiêm túc huấn luyện, nắm nội dung trong quá trình huấn luyện để không ngừng nâng cao trình độ kỹ , chiến thuật cho từng đồng chí mà còn sẵn sàng xử trí các tình huống đã được huấn luyện khi (có thể) xảy ra trên địa bàn.

Đồng chí Vàng A Vảng HUV bí thư Đảng ủy Chính trị viên Ban CHQS xã đã phát động thi đua học tập, huấn luyện cho các Cán bộ Chiến sĩ DQ nòng cốt năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết, Mẫu mực, Kỷ cương, Sáng tạo, Quyết thắng”. Đ/c yêu cầu các Đ/c dân quân hãy phát huy tinh thần hiếu học của Quê hương Sín Chéng, sẵn sàng nhận và hoàn thành các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân sự giao phó. Phấn đấu 100% các Đ/c tham gia huấn luyện đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, đảm bảo an toàn về Người và VKTB trong quá trình huấn luyện.

Thay mặt 52 Cán bộ Chiến sĩ tham gia huấn luyện năm 2024. Đ/c Tráng A Chùa đã phát biểu lĩnh hội các nội dung phát động thi đua huấn luyện giỏi năm 2024 của Ban CHQS xã Sín Chéng. Hứa hẹn thực hiện tốt 05 chỉ tiêu như; Tích cực học tập nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm; Tham gia huấn luyện đầy đủ các nội dung theo đúng chương trình kế hoạch đặt ra; Chuẩn bị đầy đủ các mọi vật chất cho công tác học tập, huấn luyện; Bảo đảm tuyệt đối về Người và VKTB; Chủ động tích cực trong phòng, chống thiên tai, cứu hộ ,cứu nạn.